Làng tranh Bích Họa Tam Thanh ở đâu?

0
1275

Làng tranh Bích Họa Tam Thanh ở đâu, đường đi thế nào, có gì thú vị?

Làm tranh Bích Họa Tam Thanh ở Quảng Nam là một địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng – Hội An. Đường đi đến làng chài ven biển này giờ rất đẹp và dễ dàng, sẽ không có gì khó khăn khi bạn muốn khám phá những điều thú vị nhất ở ngôi làng bích họa đầu tiên của Việt Nam này đâu.

 

Một bức tranh trong làng tranh Bích Hoạ Tam Thanh
Một bức tranh trong làng tranh Bích Hoạ Tam Thanh

 

Cho đến thời điểm này ở Việt Nam cũng đã có kha khá làng tranh bích họa mọc lên như làng bích họa 3D ở Thanh Thủy (Quảng Ngãi), làng bích họa ở đảo Bé (Lý Sơn)… nhưng khi nhắc tới làng tranh bích họa thì không thể không nhắc tới làng tranh Bích Họa Tam Thanh.

 

LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH Ở ĐÂU, CÓ GÌ THÚ VỊ?

Không chỉ bởi vì đây là ngôi làng tranh bích họa xuất hiện đầu tiên của cả nước mà còn bởi vẻ đẹp rất riêng, cực kì đặc trưng của làng chài nghèo xứ Quảng này.

Hơn thế nữa, với vị trí tương đối gần với Đà Nẵng và Hội An, chắc chắn làng tranh Bích Họa Tam Thanh là một điểm đến bạn không nên bỏ qua, đặc biệt đối với những bạn sắp đi du lịch Đà Nẵng – Hội An.

THAM KHẢO: Tour du lịch Hội An giá rẻ

 

LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH Ở ĐÂU, ĐƯỜNG ĐI THẾ NÀO?

Làng Bích Họa Tam Thanh nằm ở xã Tam Thanh, thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, cách thành phố Hội An 35km và Đà Nẵng chừng 70km.

Ngày trước nếu muốn di chuyển đến đây bạn phải chạy theo đường quốc lộ 1 để đến thành phố Tam Kỳ, nhưng giờ đã có 1 con đường chạy thẳng tắp, cực kì đẹp từ cầu Cửa Đại để đến thẳng thành phố Tam Kỳ. Mình thấy con đường này đẹp không kém gì các con đường dọc biển ở Quảng Bình hay Bình Thuận đâu nhé.

Để di chuyển từ Đà Nẵng đến làng Bích Họa Tam Thanh, bạn cứ chạy dọc con đường dọc biển siêu đẹp dẫn đến thành phố Hội An. Khi đi đến ngã tư (một đường rẽ vào Hội An, một đường rẽ vào biển An Bàng) bạn tiếp tục chạy thẳng tới cầu Cửa Đại.

Từ cầu Cửa Đại bạn cứ tự tin đi thẳng 1 mạch theo hướng đi về thành phố Tam Kỳ (cứ đường to mà đi). Gần tới thành phố Tam Kỳ, khi đi được chừng 30km, bạn đi chậm lại, có một đoạn đường nhỏ rẽ vào xã Tam Thanh, đi qua một cái chợ nhỏ, tiếp tục đi một lúc là tới làng bích họa.

THAM KHẢO: Rừng Dừa Bảy Mẫu ở đâu có gì thú vị?

 

CÓ GÌ THÚ VỊ Ở LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH

Điều thú vị đầu tiên chắc chắn là những bức tranh được vẽ trên những ngôi nhà của người dân nơi đây với rất nhiều màu sắc, hình khối, đối tượng…

Chúng là những bức tranh về các loài sinh vật biển rất ngộ nghĩnh, các nhân vật hoạt hình cực kì đáng yêu… và đặc biệt là những bức tranh khắc họa chính con người, cảnh vật, cuộc sống nơi đây, một làng chài nghèo nhưng cực kì yên bình. Chả hiểu sao nhưng sao chụp với những bức tranh bích họa nó ăn ảnh vô cùng luôn!

 

Một bức tranh trong làng tranh Bích Hoạ Tam Thanh
Một bức tranh trong làng tranh Bích Hoạ Tam Thanh

 

Nếu có cơ hội, bạn nên ngồi ăn một cốc chè, tham gia một số hoạt động ở đây để có thể hiểu hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về con người, cuộc sống nơi đây. Mình tin chúng sẽ rất thú vị với bạn đó!

 

Một bức tranh trong làng tranh Bích Hoạ Tam Thanh
Một bức tranh trong làng tranh Bích Hoạ Tam Thanh

 

Với bạn nào thích tắm biển thì cũng có thể lựa chọn tắm ở bãi biển ngay sát làng chài này, một bãi biển khá đẹp, cát trắng và còn rất hoang sơ…

Bạn cũng có thể ra bãi biển để chụp những bức hình bên những chiếc thuyền, ghe của chính người dân nơi đây hay xem, cùng trải nghiệm hoạt động đánh bắt cá để hiểu hơn về cuộc sống của người dân vùng biển.

THAM KHẢO CHI TIẾT: Kinh nghiệm du lịch Hội An.

 

 

Vào giữa năm nay, với sự xuất hiện con đường thuyền thúng, một điểm nhấn mới của làng chài Tam Thanh, chắc chắn sẽ cho bạn thêm những trải nghiệm, những bức hình đáng nhớ, đáng yêu thương.

Lời kết, hi vọng với sự hướng dẫn về đường đi, kèm theo là trải nghiệm, cảm nhận của chính bản thân mình về làng bích họa Tam Thanh xinh đẹp và yên bình này, sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thật thú vị và đáng nhớ trong chuyến du lịch Đà Nẵng – Hội An sắp tới của mình.


Bài viết này có sử dụng tư liệu từ website dulichkhampha24.com.

Xem bản đầy đủ tại: https://dulichkhampha24.com/lang-tranh-bich-hoa-tam-thanh-o-dau-duong-di-nao-co-gi-thu-vi.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây